Thái Lan: Giảm phí bảo hiểm cho các xe có camera hành trình

Tại Thái Lan, Ủy ban Bảo hiểm quốc gia của nước này đã yêu cầu các công ty bảo hiểm giảm phí bảo hiểm ô tô từ 5 – 10% cho những xe được trang bị sẵn camera hành trình. Quyết định này được ban hành bởi ông Suthiphon Thaveechaiyagarn, Chánh văn phòng Ủy ban Bảo hiểm.

Cụ thể, Quyết định yêu cầu các công ty bảo hiểm tại Thái Lan phải giảm giá ít nhất từ 5% và nhiều nhất là 10% cho các khách hàng chứng minh được chiếc xe của họ có lắp đặt thiết bị ghi hình (thường gọi là camera hành trình). Chủ phương tiện phải cam kết là camera hành trình theo xe phải hoạt động bình thường trong thời gian hiệu lực của gói bảo hiểm. Quan trọng nhất là quyết định này áp dụng cho tất cả các dòng xe tại Thái Lan.

Lý do dẫn đến quyết định này được Ủy ban Bảo hiểm Quốc gia Thái Lan giải thích là camera hành trình sẽ giúp giảm thiểu đáng kể những tranh chấp xảy ra giữa các bên liên quan sau tai nạn. Thông qua đó, đơn vị cảnh sát, cũng như các công ty bảo hiểm sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức trong quá trình giải quyết các thủ tục.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: